Viêm lộ tuyến độ 2 là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì
Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì?
18 Tháng Tám, 2015
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ
21 Tháng Tám, 2015

Viêm lộ tuyến độ 2 là gì?

Viêm lộ tuyến độ 2 là gì

Chào bác sĩ, tôi năm nay 34 tuổi đã có 2 cháu nhỏ. Gần đây vùng kín của tôi ra rất nhiều khí hư, có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như đời sống tình cảm của vợ chồng tôi. Mỗi lần gần gũi với chồng tôi rất ái ngại, xấu hổ vì vùng kín có mùi hôi rất khó chịu… Tôi đã đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2. Vậy xin hỏi bác sĩ, viêm lộ tuyến độ 2 là gì? Tôi mắc bệnh này có nguy hiểm không? Mong nhận được lời giải đáp của bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ!
(Hoàng Thu H, Hoàng Mai)

Trả lời:

Chào chị, 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em có quan hệ tình dục. Đây là một tổn thương lành tính nhưng có thể đẩy nhanh sự phát triển nhiễm khuẩn ở cổ tử cung. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đều có thể là nguyên nhân gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn lây lan gây viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung. Tuy bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có liên quan nhất định đến ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình cảm của chị em.

Viêm lộ tuyến độ 2 là gì

Các cấp độ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:

–    Cấp độ 1: Vùng lộ tuyến nhỏ hơn 1/3 diện tích cổ tử cung, giai đoạn này ở mức độ nhẹ và có thể dễ dàng hỗ trợ điều trị.
–    Cấp độ 2: Diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung. Giai đoạn này tương đối nguy hiểm, nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những nguy hại như: viêm nhiễm sang các cơ quan khác, vô sinh, tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.
–    Cấp độ 3: Lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung, cấp độ nặng, đặc biệt nghiêm trọng và có thể biến chứng nguy hiểm như: rách cổ tử cung, u nang cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 với những triệu chứng điển hình như: ra rất nhiều khí hư màu vàng, dạng nhày kèm theo mùi hôi khó chịu, đôi khi kèm theo máu; gây nên tình trạng ngứa rát kèm theo đau, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em.

Trường hợp của chị H, bác sĩ khuyên chị nên tiến hành hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung càng sớm càng tốt để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bởi vì, bệnh của chị đang ở cấp độ 2, tức là bệnh đã gây ra những tổn thương nhất định. Giai đoạn này nếu như không được kịp thời chữa trị sẽ tăng khả năng dẫn đến vô sinh và ung thư cổ tử cung.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như: đặt thuốc, áp lạnh, đốt… Đối với viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 phòng khám Ngô Quyền áp dụng hỗ trợ điều trị bằng phương pháp sử dụng dao cao tần. Phương pháp này mang lại những ưu điểm như: thời gian thực hiện nhanh, hiệu quả, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, gây tê cục bộ khiến cho người bệnh giảm thiểu được nguy cơ đau đớn; thời gian phục hồi nhanh… Chị có thể đến phòng khám của chúng tôi để hỗ trợ điều trị bệnh lý này. Với tinh thần trách nhiệm cao, phương pháp chữa bệnh hiệu quả, đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm… chúng tôi tin rằng bệnh của bạn sẽ được hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả.

Lưu ý: viêm lộ tuyến cấp độ 2 không đi hỗ trợ điều trị sẽ tiến triển lên 1 cấp độ khác cao hơn!

Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị hãy nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người