Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì?

Viêm lộ tuyến 1cm có nặng không
Viêm lộ tuyến 1cm có nặng không?
18 Tháng Tám, 2015
Viêm lộ tuyến độ 2 là gì
Viêm lộ tuyến độ 2 là gì?
18 Tháng Tám, 2015

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì

Chào bác sỹ! Khi vùng kín của em xuất hiện những dấu hiệu bất thường như ra nhiều khí hư có màu vàng xanh ở dạng loãng và có mùi hôi khó chịu, kèm theo đau rát, ngứa ngáy và sưng tấy, đặc biệt là khi quan hệ với chồng em thì cảm giác đau tăng lên,…em đã đến 1 phòng khám gần nhà để khám thì kết quả là em bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1. Em không hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì?, bác sỹ có thể trả lời giúp em được không ạ và cho em biết em phải làm gì trong trường hợp này ạ?. Em xin cảm ơn bác sỹ. (Trần Thanh H – Lê Duẩn, Hà Nội).

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì

Bạn H thân mến! câu hỏi của bạn được các bác sỹ giải đáp như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp khi lộ tuyến (lớp biểu mô nằm bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài lớp mạc tử cung) của chị em nữ giới bị tấn công bởi vi rút, vi khuẩn hay trùng roi,…gây nên tình trạng ngứa ngáy, đau rát, sưng tấy, xuất hiện nhiều khí hư bất thường có màu và có mùi hôi khó chịu ở vùng kín, kèm theo triệu chứng đau khi quan hệ tình dục,… gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý và sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe, khả năng sinh sản.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được chia làm 3 cấp độ, đó là:

– Cấp độ 1: Ở cấp độ này thì lớp biểu nằm bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài lớp mạc tử cung (vùng lộ tuyến ) nhỏ hơn 1/3 diện tích của cổ tử cung.

– Cấp độ 2: Khi phát triển đến cấp độ 2 thì vùng lộ tuyến chiếm từ 1/3 – 2/3 diện tích của cổ tử cung. Cấp độ 2 là cấp độ khá nguy hiểm của bệnh.

– Cấp độ 3: Cấp độ 3 của viêm lộ tuyến cổ tử cung là cấp độ nguy hiểm nhất khi vùng lộ tuyến cổ tử cung đã chiếm trên 2/3 diện tích cổ tử cung. 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là gì

Bạn H thân mến! Tình trạng của bạn bây giờ là đang ở cấp độ 1: đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi vùng lộ tuyến nhỏ hơn 1/3 diện tích của cổ tử cung.

Triệu chứng thường thấy ở cấp độ 1 giống với triệu chứng mà bạn đang mắc phải đó là ngứa ngáy và đau rát, sưng tấy ở âm đạo, ra nhiều khí hư có màu trắng đục dạng đặc quánh hoặc màu vàng xanh dạng loãng, có mùi hôi khó chịu, đau khi quan hệ tình dục,… 

Bạn H thân mến! nếu như đã có kết quả bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành hỗ trợ điều trị kịp thời tránh để bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh hoạt hàng ngày và cuộc sống của bạn. Bệnh ở cấp độ 1 mức độ chưa nguy hiểm lắm và việc hỗ trợ điều trị còn dễ dàng vì thế, bạn nên tiến hành hỗ trợ điều trị sớm, không nên để bệnh phát triển đến cấp độ 2, 3 thì thì việc hỗ trợ điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn, lại có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này của bạn.

Để việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 1 hiệu quả bạn phải:


– Đến các đơn vị y tế chuyên khoa có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa, phương pháp chữa trị tiên tiến khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh.
– Tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
– Chú ý vấn đề vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ chăm sóc sức khỏe hợp lý
– Trong quá trình hỗ trợ điều trị tránh quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục khi bệnh khỏi hẳn (khoảng sau 1 tháng hoặc hơn) để tránh tái phát.
– Tái khám và khám phụ khoa định kỳ để biết các dấu hiệu bất thường nhằm có biện pháp xử lý kịp thời.

Để thuận tiện hơn trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị, chị em có thể trực tiếp đến phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội hoặc nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] khi có những thắc mắc, băn khoăn về viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hay gọi về số máy: 0866.786.253 –  0866.786.253, để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người